tường thạch cao vĩnh tường

trần thạch cao phòng khách

ghế nhựa

căn hộ giá rẻ

căn hộ asa light

căn hộ asa light quận 8

asa light

nhà đất dĩ an

mua bán nhà đất dĩ an

sắt thép hồng hà

dự án hiển vinh garden

căn hộ city gate

đất bình dương

căn hộ grand riverside

grand riverside

đất long an

nha dat di an

dự án căn hộ giá rẻ

the avila

căn hộ city gate tower

căn hộ florita quận 7

căn hộ đức long golden land

garden hills gò vấp

cityland center hills

center hills gò vấp

can ho depot metro tower tham luong

căn hộ city gate 3

bán đất bình dương

Hướng đông, nam TP.HCM sẽ là hướng phát triển chính. | Địa ốc Niềm Tin

Dự án mới Spring City

Hướng đông, nam TP.HCM sẽ là hướng phát triển chính.


Tin tổng hợp - Hành lang phát triển hướng chính phía đông là tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và dọc tuyến xa lộ Hà Nội với trọng tâm là phát triển các khu đô thị mới. Trong khi hành lang phát triển hướng chính phía nam là tuyến Nguyễn Hữu Thọ với việc phát huy thế mạnh đặc thù sông nước.


Bán đảo Thủ Thiêm chờ ngày phát triển.

- Đó là nội dung đáng chú ý trong quyết định “Phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội TP.HCM đến năm 2020, tầm nhìn 2025” vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

- Theo quyết định này, thành phố sẽ phát triển theo mô hình tập trung – đa cực, khu vực trung tâm là khu vực nội thành với bán kính 15km và bốn cực phát triển. Ngoài cực phát triển với hai hướng chính đông và nam nói trên, thành phố sẽ phát triển theo hướng đa tâm với trung tâm tổng hợp tại khu vực trung tâm hiện hữu gồm quận 1, quận 3 và một phần quận 4, quận Bình Thạnh (930ha) và khu đô thị mới Thủ Thiêm (737ha).

- Về phân vùng phát triển, thì vùng đô thị sẽ gồm 13 quận nội thành hiện hữu và sáu quận mới, trị trấn thuộc huyện, các khu đô thị mới phát triển. Trong khi đó, vùng phát triển công nghiệp là các quận mới và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè. Dọc sông Sài Gòn, sông Nhà Bè, sông Đồng Nai và khu ngập mặn Cần Giờ sẽ là vùng phát triển sinh thái, du lịch. Còn lại vùng nông nghiệp kết hợp vành đai sinh thái sẽ được phát triển tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ.

- Quy hoạch cũng chỉ rõ trung tâm tổng hợp hành chính của thành phố sẽ nằm trên địa bàn quận 1, 3, một phần quận 4, Bình Thạnh (930ha) và sẽ mở rộng trung tâm tổng hợp hành chính mới sang khu đô thị Thủ Thiêm và quận 2 với diện tích khoảng 737ha.

Trong khi đó, các khu bảo tồn và cấm xây dựng của thành phố bao gồm:
- Vùng cấm xây dựng trong khu vực bảo vệ nghiêm ngặt của khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, rừng phòng hộ, đặc dụng thuộc địa bàn Củ Chi, Bình Chánh; vùng cấm và hạn chế xây dựng trong các khu vực vành đai bảo vệ an toàn cảng hàng không Tân Sơn Nhất, các khu quốc phòng, an ninh và khu vực hành lang bảo vệ dọc sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, sông Nhà Bè.

- Khu vực nông nghiệp, lâm nghiệp và khu có chức năng kết hợp làm vành đai sinh thái cũng là khu vực thuộc diện được hạn chế phát triển đô thị.

Theo SGTT


0 "Hướng đông, nam TP.HCM sẽ là hướng phát triển chính."

Đăng nhận xét

 
Tổng số lượt xem trang
Lên đầu trang Copyright © 2010 | Địa ốc Niềm Tin Được thiết kế bới 2 design Anh Lan